Cầu thủ Ozil – Ngôi sao của bóng đá Đức

Được mệnh danh là “phù thủy” trên sân cỏ, cầu thủ Ozil đã ghi dấu ấn rất sâu trong làng bóng đá quốc tế và đặc biệt là ở bóng đá Đức. Anh là một trong những cầu thủ tài năng nhất trong lịch sử bóng đá Đức cũng như được coi là một biểu tượng của tuyển Đức.

Với những thành tích cũng như danh hiệu đáng nể, Ozil đã khẳng định được vị trí của mình trong thế giới bóng đá và trở thành một cái tên không thể thiếu trong các đội bóng mà anh đã từng thi đấu. Hãy cùng Xoilac tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp lẫn những thành tích của cầu thủ Ozil thông qua bài viết này.

Giới thiệu về cầu thủ Ozil

Mesut Ozil sinh ngày 15 tháng 10 năm 1988 tại Gelsenkirchen, Đức. Anh bắt đầu sự nghiệp chơi bóng tại câu lạc bộ Schalke 04 khi mới 17 tuổi và sau đó gia nhập câu lạc bộ Werder Bremen vào năm 2008. Tại Werder Bremen, Ozil đã thể hiện được tài năng của mình khi ghi được 13 bàn thắng cũng như có 47 đường kiến tạo trong 108 trận thi đấu cho đội bóng này.

Ozil là một trong những cầu thủ hay nhất của bóng đá Đức
Ozil là một trong những cầu thủ hay nhất của bóng đá Đức

Sau đó, vào năm 2010, anh chuyển đến câu lạc bộ Real Madrid với giá chuyển nhượng lên tới 15 triệu euro. Tại đây, Ozil tiếp tục khẳng định được tài năng và là một trong những cầu thủ quan trọng của đội bóng. Anh đã giành được cú đúp La Liga cũng như cú đúp Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha cùng Real Madrid.

Năm 2013, Ozil chuyển đến câu lạc bộ Arsenal với giá chuyển nhượng kỷ lục 42,5 triệu euro. Anh nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Premier League. Đến nay, Ozil đã có hơn 200 trận thi đấu cũng như ghi được 44 bàn thắng cho Arsenal.

Ngoài ra, Ozil cũng là một biểu tượng của tuyển Đức khi đã có hơn 90 lần khoác áo ĐTQG và ghi được 23 bàn thắng. Anh cùng tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014 cũng như là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu này.

Tiểu sử cầu thủ Ozil

Cầu thủ Ozil được sinh ra và lớn lên tại Gelsenkirchen, Đức. Anh bắt đầu chơi bóng tại câu lạc bộ Schalke 04 khi mới 17 tuổi và nhanh chóng được đánh giá cao với tài năng cũng như kỹ thuật bóng đá của mình. Tuy nhiên, Ozil không được đá chính thường xuyên tại Schalke nên anh quyết định gia nhập câu lạc bộ Werder Bremen vào năm 2008.

Tại Werder Bremen, Ozil đã chứng minh được tài năng của mình và trở thành một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của bóng đá Đức. Anh ghi được 13 bàn và có 47 đường kiến tạo trong 108 trận thi đấu cho câu lạc bộ này. Ngoài ra, Ozil còn được gọi lên tuyển Đức cũng như có mặt trong đội hình tham dự World Cup 2010.

Sau đó, cầu thủ Ozil chuyển đến Real Madrid vào năm 2010 với giá chuyển nhượng là 15 triệu euro. Tại đây, anh nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ quan trọng của đội bóng và giành được nhiều danh hiệu, trong đó có cú đúp La Liga cũng như cú đúp Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha.

Năm 2013, Ozil chuyển đến Arsenal và trở thành một trong những cầu thủ đắt giá nhất lịch sử câu lạc bộ này với giá chuyển nhượng kỷ lục 42,5 triệu euro. Anh đã trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League cũng như giành được nhiều danh hiệu cá nhân như Cầu thủ xuất sắc nhất tháng, Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Arsenal.

Với tuyển Đức, cầu thủ Ozil đã ghi dấu ấn trong nhiều giải đấu lớn như World Cup và Euro. Anh cùng tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014 bên cạnh việc là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu này.

Ozil đã từng khoác áo nhiều đội bóng lừng danh
Ozil đã từng khoác áo nhiều đội bóng lừng danh

Các cầu thủ bóng đá nổi bật của làng túc cầu:

Danh hiệu và thành tích

Mesut Ozil là một cầu thủ rất thành công trong sự nghiệp của mình. Anh đã giành được nhiều danh hiệu và thành tích cùng các đội bóng mà anh đã từng thi đấu.

Thành tích với câu lạc bộ

Câu lạc bộ   Thành tích

Werder Bremen Vô địch Cúp Quốc gia Đức (2008-09)

Real Madrid 2 lần vô địch La Liga (2010-11, 2011-12), 2 lần vô địch Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha (2010-11, 2013-14)

Arsenal 3 lần vô địch FA Cup (2013-14, 2014-15, 2016-17)

Thành tích với tuyển Đức

Giải đấu Thành tích

World Cup Vô địch (2014)

Euro Á quân (2008), Thứ ba (2012)

Ngoài ra, Ozil còn giành được nhiều danh hiệu cá nhân như Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Premier League cũng như Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Arsenal. Anh còn là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Đức và được coi là một biểu tượng của tuyển Đức.

Những đội bóng nổi bật trong sự nghiệp của cầu thủ Ozil

Cầu thủ Ozil đã từng thi đấu cho nhiều câu lạc bộ lớn trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là những đội bóng nổi bật nhất trong sự nghiệp của cầu thủ này.

Werder Bremen

Sau khi rời Schalke 04 từ năm 2008, cầu thủ Ozil gia nhập câu lạc bộ Werder Bremen và trở thành một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của bóng đá Đức. Tại đây, anh đã có những màn trình diễn ấn tượng cũng như ghi được nhiều bàn thắng quan trọng cho đội bóng này.

Real Madrid

Với giá chuyển nhượng lên tới 15 triệu euro, cầu thủ Ozil gia nhập Real Madrid vào năm 2010 và trở thành cầu thủ Đức đầu tiên khoác áo Los Blancos. Tại Real Madrid, anh đã có một thời gian thi đấu thành công cũng như giành được nhiều danh hiệu quan trọng.

Ozil có một sự nghiệp thi đấu đầy vinh quang và thăng trầm
Ozil có một sự nghiệp thi đấu đầy vinh quang và thăng trầm

Arsenal

Năm 2013, cầu thủ Ozil chuyển đến Arsenal và trở thành một trong những cầu thủ đắt giá nhất lịch sử câu lạc bộ này với giá chuyển nhượng kỷ lục 42,5 triệu euro. Anh đã trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League cũng như giành được nhiều danh hiệu cá nhân cùng Arsenal.

Tuyển Đức

Cầu thủ Ozil đã có hơn 90 lần khoác áo tuyển Đức và ghi được 23 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia. Anh cùng tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014 cũng như là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu này.

Kết luận

Cầu thủ Ozil là một biểu tượng của bóng đá Đức và được coi là “phù thủy” trên sân cỏ. Với kỹ thuật điêu luyện, tài năng cùng khả năng kiến tạo, anh đã ghi dấu ấn rất sâu trong lòng người hâm mộ bóng đá toàn cầu, đặc biệt là ở bóng đá Đức. Hãy cùng Xoilac theo dõi và chờ đợi những thành tích mới mà Ozil sẽ đạt được trong tương lai.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top